Xoắn tinh hoàn bệnh lý nam khoa nguy hiểm chớ nên coi thường

297 Lượt xem

Tại sao xoắn tinh hoàn lại là bệnh lý nam khoa nguy hiểm chớ nên coi thường các bạn hãy cùng chuyên gia phòng khám Thiên Hòa phân tích chi tiết từ nguyên nhân, triệu chứng và mức độ nguy hiểm khi xoắn tinh hoàn là như nào để làm sáng tỏ vấn đề bạn nhé.

xoan-tinh-hoan-benh-ly-nam-khoa-nguy-hiem-cho-nen-coi-thuong1

Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn là gì?

Các bác sĩ nam khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, bệnh xoắn tinh hoàn ở nam có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, nhưng chủ yếu do các lý do sau :

– Bất thường bẩm sinh :

Là bệnh bẩm sinh nên chưa có hiện tượng xoắn, người bệnh có thể thấy tinh hoàn di chuyển khác thường, có lúc di chuyển ngược lên bụng theo hướng của thừng tinh và lan xuống dưới đùi.

– Tinh hoàn không thể xuống bìu đầy đủ :

Tinh hoàn ẩn là tinh hoàn không thể xuống bìu, tinh hoàn có thể nằm trong bìu hay ống bẹn. Tinh hoàn ẩn có thể gây xoắn tinh hoàn, dễ bị tổn thương tinh hoàn hơn trong trường hợp chấn thường và dễ dẫn tới vô sinh và hóa ác cao hơn.

– Mặc quần chật :

Mặc dù quần lót quá chật không là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, nhưng nếu bạn mặc quần lót quá chật sẽ khiến tinh hoàn bị xoắn.

– Sinh hoạt tình dục không đúng cách :

Các hoạt động thường ngày như trong lúc ngủ, tinh hoàn và dương vật của nam giới sẽ bị kẹp giữa hai đùi, tư thế ngủ của bạn vẹn sang bên này, vẹn sang bên kia làm cho tinh hoàn bị xoắn thành một khối, gây ra tai nạn ngoài ý muốn.

Nhận biết xoắn tinh hoàn qua biểu hiện đặc trưng nào?

Xoắn tinh hoàn ở từng độ tuổi sẽ có biểu hiện đặc trưng khác biệt cụ thể như:

– Ở trẻ sơ sinh:

Phụ huynh kiểm tra sẽ thấy tinh hoàn một bên sưng to, khi sờ vào thấy rắn đều, lớp da ở bìu có màu sẫm đỏ, các nếp nhăn bị mất.

– Ở độ tuổi thanh thiếu niên:

Khi bị xoắn tinh hoàn sẽ cảm thấy đau đột ngột hoặc đau âm ỉ một bên tinh hoàn.

Lớp bìu sưng to, hơi đỏ, khi chạm vào sẽ thấy đau đồng thời một bên tinh hoàn sẽ bị kéo lên kèm theo dấu hiệu buồn nôn hoặc nôn.

Xoắn tinh hoàn bệnh lý nam khoa nguy hiểm chớ nên coi thường?

Chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội khẳng định đây là căn bệnh nguy hiểm ở nam giới vì khi bị xoắn tinh hoàn, có thể gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Cụ thể, khi bị xoắn tinh hoàn khiến máu không được lưu thông đến túi tinh. Nếu không được can thiệp sớm sẽ phá hủy tinh hoàn. Trong vòng 6 giờ, nếu có sự can thiệp kịp thời sẽ bảo vệ đến 90% chất lượng tinh hoàn. Sau 12 giờ, tỉ lệ chỉ còn 50 % và sau 24 giờ khả năng giữ lại tinh hoàn chỉ còn 10%.

Do đó, xoắn tinh hoàn chính là nguyên nhân lớn gây lên hiện tượng vô sinh ở nam giới. Khiến nam giới mất đi khả năng đàn ông, ảnh hưởng đến nhu cầu, khoái cảm và chất lượng tình dục. Đây là một vấn đề lớn đối với nam giới.

Do tính chất nguy hiểm của bệnh, nam giới cần thực hiện can thiệp bệnh sớm và lắng nghe y lệnh của bác sỹ để sớm chữa trị hiệu quả.

>>> Đánh giá chất lượng khám Nam khoa tại phong kham da khoa Thien Hoa co tot khong Đăng ký ngay tại đây!

Trên đây là những chia sẻ có liên quan đến bệnh lý xoắn tinh hoàn ở nam giới cùng với những cấp độ nguy hiểm mà người bệnh có nguy cơ phải đối mặt hy vọng qua bài viết mọi người có thêm kiến thức và điều chỉnh hợp lý. Nếu có vấn đề gì không hiểu bạn đọc hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn, hỗ trợ đầy đủ, chi tiết hơn.