Viêm niệu đạo ở nam giới và những mối nguy hiểm khó tránh

139 Lượt xem

Hầu hết các bệnh nam khoa tại vùng kín nam giới nếu không được sớm phát hiện và chữa trị hiệu quả sẽ khiến bản thân người bệnh phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm và đối với bệnh lý viêm niệu đạo ở nam giới cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Vậy cụ thể khi nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo sẽ gặp nguy hiểm như nào bạn đọc cùng lắng nghe chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa phân tích chi tiết trong nội dung bài viết sau.

viem-nieu-dao-o-nam-gioi-va-nhung-moi-nguy-hiem-kho-tranh1

Biến chứng nguy hiểm do viêm niệu đạo gây ra đối với nam giới?

Tại sao nam giới lại dễ mắc bệnh viêm niệu đạo?

Viêm niệu đạo chủ yếu do các vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục hoặc vi trùng lây nhiễm tại đường tiểu gây ra và chúng thường bùng phát mạnh mẽ khi gặp được các yếu tố thuận lợi như:

– Nguyên nhân chủ yếu gây viêm niệu đạo ở nam giới là do bệnh lậu và Chlamydia. Ngoài ra, các loại virus gây mụn rộp và các nhiễm trùng khác lây truyền thông qua quan hệ tình dục cũng có thể gây ra viêm niệu đạo.

– Các chấn thương cơ học do thủ dâm, quan hệ tình dục thô bạo, mặc quần áo quá chật, các thao tác y tế… cũng có thể dẫn tới viêm niệu đạo ở nam giới.

– Tác dụng của các hóa chất như xà phòng, lotion và nước hoa, các chất tẩy rửa… có thể gây ra các kích thích trong niệu đạo dẫn tới viêm niệu đạo.

Viêm niệu đạo khiến nam giới gặp phải biến chứng gì?

Từ những yếu tố thuận lợi gây bệnh nêu trên nếu như nam giới không có quyết định đúng đắn khi gặp phải bất thường để chữa trị hiệu quả, tích cực thì rất có thể bản thân sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm do bệnh lý viêm niệu đạo gây ra như sau:

– Gây ra chứng viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt: Do những vi khuẩn ẩn náu trong niệu đạo thâm nhập vào tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn và tinh hoàn, nên dễ dàng gây ra các biến chứng như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, apxe niệu đạo, rò niệu đạo…

– Hẹp niệu đạo, tiểu tiện khó: Vì viêm niệu đạo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phần da của niệu đạo, viêm nhiễm cục bộ gây nên sẹo, khi tình trạng này đã nghiêm trọng sẽ làm hẹp niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi tiểu của người bệnh.

– Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn: Viêm niệu đạo có thể gây biến chứng như là viêm tinh hoàn và mào tinh. Những biến chứng này làm cho tinh hoàn mềm và thường là biến chứng nặng. Chẳng hạn như apxe tinh hoàn, cần phải phẫu thuật và có thể dẫn đến vô sinh.

– Dẫn đến suy thận mãn tính: Đặc điểm lớn nhất ở chứng viêm niệu đạo là rất dễ chuyển sang mãn tính, tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn có thể gây ra chứng suy yếu thận mãn tính. Theo các số liệu thống kê cho thấy, 25% bệnh nhân suy thận mãn tính đều do viêm niệu đạo gây nên.

– Ảnh hưởng đến sinh dục, có thể gây ra vô sinh: Viêm niệu đạo thời gian dài, có thể xuất hiện biến chứng như viêm tuyến tiền liệt, khiến thành phần dịch tuyến tiền liệt thay đổi, từ đó ảnh hưởng đến thời gian dịch hóa của tinh dịch, làm giảm sức sống của tinh dịch, dẫn đến vô sinh ở nam.

– Ảnh hưởng đến chức năng sinh dục, dễ dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm: Do ảnh hưởng của bệnh tật, các biểu hiện của triệu chứng sẽ càng nghiêm trọng hơn sau khi quan hệ tình dục không hợp lý, hoặc trực tiếp ảnh hưởng đến cảm giác và chất lượng khi quan hệ, khiến cho người bệnh dần dần không mặn mà quan hệ tình dục, dẫn đến tình trạng liệt dương, xuất tinh sớm.

Chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội cho hay chúng ta có thể hoàn toàn tránh khỏi những mối nguy hiểm kể trên nếu như tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa cũng như thực hiện theo theo đúng y lệnh của bác sỹ. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết bạn đọc sẽ có thêm kiến thức để nâm cao và bảo vệ sức khỏe của chính mình. Nếu có vấn đề gì không hiểu bạn hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được hỗ trợ tận tình, chu đáo hơn nhé!

Tham khảo: Đăng kí khám nam khoa miễn phí tiện lợi tại phòng khám Thiên Hòa lừa đảo Có nên hay không?