Triệu chứng viêm bao quy đầu cấp tính

529 Lượt xem

Viêm bao quy đầu cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh viêm bao quy đầu. Theo các bác sĩ nam khoa thì nếu người bệnh nhận biết và điều trị bệnh ở giai đoạn này sẽ rất tốt vì có thể giảm thiểu tới mức tối đa những nguy hại mà bệnh gây ra cho người bệnh. Vậy, triệu chứng và phương pháp điều trị viêm bao quy đầu cấp tính như thế nào?

Triệu chứng viêm bao quy đầu cấp tính

Ảnh minh họa

Triệu chứng viêm bao quy đầu cấp tính thường gặp

Khi bị viêm bao quy đầu cấp tính, nam giới thường gặp phải các triệu chứng bệnh như:

– Bao quy đầu thường xuyên có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, nhiều khi còn bị nóng rát ở bao quy đầu, đau gia tăng khi dương vật bị va chạm với quần lót hoặc khi có quan hệ tình dục.

–   Vùng bao quy đầu xuất hiện những nốt đỏ nhỏ li ti và bị sưng tấy đỏ, dương vật có thể bị phù nề và sưng viêm khó chịu.

– Ở một số trường hợp, người bệnh còn có thể  sự xuất hiện của những vết loét, dịch mủ màu trắng kèm theo mùi hôi khó chịu. Chúng có thể vỡ ra và lây lan sang toàn bộ vùng bao quy đầu của người bệnh…

Những triệu chứng viêm bao quy đầu cấp tính có thể dễ dàng được nhận biết bằng mắt thường hoặc thông qua những cảm nhận của cơ thể. Và việc thăm khám để có thể điều trị bệnh hiệu quả là điều mà mọi nam giới nên làm để có thể nâng cao sức khỏe sinh sản cho chính mình.

Phương pháp điều trị viêm bao quy đầu cấp tính

Tiến hành điều trị viêm bao quy đầu cấp tính càn căn cứ vào nguyên nhân và tình trạng hiện tại của người bệnh. Vì thế bệnh nhân mắc bệnh lý này không nên tự ý điều trị mà cần thăm khám và tiến hành chữa bệnh tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của y bác sĩ.

– Trường hợp bệnh do sự xâm nhập và gây hại của các loại vi khuẩn thì có thể tiến hành điều trị viêm baoq uy đầu bằng thuốc. Các loại thuốc được sử dụng là thuốc kháng sinh, giảm đau dưới dạng thuốc uống, thuốc bôi.

Triệu chứng viêm bao quy đầu cấp tính 1

Triệu chứng viêm bao quy đầu cấp tính là gì

Việc dùng thuốc loại nào, liều lượng ra sao cần có sự chỉ định của bác sĩ, người bệnh không nên tự ý mua và sử dụng thuốc tại nhà, tránh tai biến xảy ra.

– Trường hợp viêm do dài, hẹp, nghẹt thì nên đi tiến hành điều trị viêm bằng thuốc trước, sau đó thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, đồng thời chú trọng khâu vệ sinh cậu bé.

– Bên cạnh đó người bệnh viêm bao quy đầu cần thực hiện vệ sinh sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn và một chế độ dinh dưỡng phù hợp để có thể nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh nam khoa này.

Triệu chứng viêm bao quy đầu cấp tính gây ra nhiều phiến toái và nếu không kịp thời phát hiện, điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính với nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, nếu nghi ngờ mình có triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu nam giới nên đi khám và chữa trị bệnh tại phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng. (D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa