Tìm hiểu về bệnh viêm tinh hoàn

180 Lượt xem

Viêm tinh hoàn là bệnh gì? Đây có lẽ là mối quan tâm của khá nhiều nam giới. Đây là một trong những bệnh gây viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục của nam. Hãy cùng với các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa để hiểu rõ hơn về loại bệnh nam khoa này.

Tìm hiểu về bệnh viêm tinh hoàn

Tinh hoàn là cơ quan sản xuất ra tinh trùng và là tuyến nội tiết tiết ra testosterone nam tính ở đấng mày râu. Tinh hoàn bị viêm nhiễm sẽ có hiện tượng sưng viêm ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn phía trong bìu do sự tấn công gây bệnh của vi khuẩn đường sinh dục hoặc virus quai bị.

>>> Thông tin về phòng khám Thiên Hòa lừa đảo bệnh nhân điều trị viêm tinh hoàn là hoàn toàn sai sự thật
Bệnh được chia thành hai giai đoạn là:

Viêm tinh hoàn cấp tính: Đây là giai đoạn mới chớm bệnh nên các biểu hiện tương đối rõ ràng, gay gắt như sốt cao, đau vùng bìu, đau phần háng và bụng dưới, mào tinh hoàn sưng đau,… Thường thì cơ hội chữa khỏi viêm tinh hoàn cấp tính là rất cao vì virus, vi khuẩn chưa thâm nhập sâu vào bên trong và chưa gây ra biến chứng gì nguy hiểm.

Viêm tinh hoàn mãn tính: Đây là giai đoạn chuyển tiếp của viêm tinh hoàn cấp tính do không được chữa trị kịp thời hoặc chữa trị không dứt điểm. Các triệu chứng của bệnh ở giai đoạn này đến từ từ, nhẹ nhàng nhưng dai dẳng, khó chữa và dễ biến chứng hơn rất nhiều so với viêm cấp tính.

Ngay khi nam giới có những biểu hiện bất thường tại tinh hoàn cần phải được đến cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra và chỉ định điều trị ngay nếu có phát hiện bệnh để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản sau này của nam giới.