Tìm hiểu cắt bao quy đầu bao lâu thì lành

263 Lượt xem

Cắt bao quy đầu chỉ là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, đơn giản nhưng hồi phục nhanh lại là cả một quá trình chăm sóc tỉ mỉ, vì nếu không biết cách chăm sóc vết thương sẽ nhiễm trùng, gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên một số nam giới vẫn còn mơ hồ, về việc chăm sóc vết thương cũng như thời gian hồi phục sau khi tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Vậy cắt bao quy đầu sau bao lâu thì lành? Sau đây chuyên gia phòng khám Thiên Hòa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành bạn đã biết chưa

Như chúng ta đã biết khi trải qua một cuộc phẫu thuật, dù là tiểu phẫu nhỏ, sức đề kháng của của cơ thể giảm đi sẽ là cơ hội để vi khuẩn gây bệnh. Nếu chúng ta không biết cách chăm sóc vết thương, vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở gây ra nhiễm trùng làm tình trạng bệnh nặng lên. Vậy sau khi cắt bao quy đầu cần lưu ý những gì.

Cách chăm sóc vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu

Giữ gìn vệ sinh cho bao quy đầu: Đây là việc làm hết sức đơn giản nhưng lại là điều quan trọng nhất sau khi cắt bao quy đầu. Bạn nên dùng khăn bông chất liệu mềm mại, thấm nước ấm vệ sinh nhẹ nhàng cậu nhỏ mỗi ngày ít nhất 2 lần vào sáng và tối.

Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái, vì quần áo quá chật sẽ cọ sát vào dương vật dễ gây chảy máu, đau và nhiễm trùng. Bên cạnh đó, bạn nên dưỡng ẩm da thường xuyên, không nên để không khí làm khô da, không gãi, lau chùi nhẹ nhàng sau khi đi vệ sinh.

Khi mới phẫu thuật sẽ rất dễ nhiễm trùng vì thế nam giới nên dùng gạc y tế băng vết mổ lại, để tránh vi khuẩn xâm nhập, mỗi lần thay gạc nam giới nên chú ý lấy tăm bông sạch để thấm dịch rỉ ra từ vết thương, đảm bảo rằng vết thương luôn trong tình trạng khô thoáng.

Đặc biệt chú ý sau mỗi lần đi tiểu phải hết sức cẩn thận không để nước tiểu dính vào vết thương.

Nghỉ ngơi hợp lý, tránh các chất kích thích : Hạn chế hoạt động mạnh trong 1-2 ngày đầu sau khi cắt bao quy đầu, không sử dụng các chất kích thích đặc biệt chú ý nên kiêng quan hệ trong thời gian cắt bao quy đầu tránh làm dương vật bị cương lên.

Một số nam giới sau khi cắt bao quy đầu thường nhịn tiểu do đau như thế là không nên vì sẽ dẫn hiện tượng bí tiểu.

Thói quen sinh hoạt nam giới sau khi cắt bao quy đầu nên hạn chế đồ ăn cay, chất kích thích ( rượu, thuốc lá, café…) ăn thức ăn nhẹ.

Thời gian bao lâu thì bao quy đầu trở lại bình thường

Bàn về vấn đề cắt bao quy đầu bao lâu thì lành thì còn tùy thuộc vào sức khỏe người bệnh và nhiều yếu tố khác như cơ địa, sức khỏe, thể chất từng người đặc biệt là do phương pháp thực hiện cắt bao quy đầu.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết bình thường nếu chăm sóc tốt thì sau khoảng thời gian 1 tuần bao quy đầu sẽ hồi phục hoàn toàn. Vì lúc đó vết mổ đã lành sinh hoạt gần như trở lại bình thường. Tuy nhiên, do quy đầu dương vật lúc này mới lộ ra ngoài nên còn khá nhạy cảm nên từ 2 tuần trở đi, quy đầu dương vật mới quen dần với việc lộ diện toàn bộ ra ngoài.

Sau một tháng thì nam giới có thể sinh hoạt hoàn toàn bình thường chơi thể thao, quan hệ tình dục bình thường.

Bên cạnh đó việc cung cấp dinh dưỡng hợp lý, khoa học mỗi ngày đóng vai trò rất quan trọng cho quá trình hồi phục cắt bao quy đầu. Vì thế cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi phụ thuộc ở chính bạn. Các đấng mày râu nên lắng nghe những tư vấn của bác sĩ để rút ngắn tối đa bảo vệ sức khỏe của mình.

Hiện nay phòng khám đa khoa Thiên Hòa, đang sử dụng kĩ thuật cắt bao quy đầu bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu hiện đại, kết hợp với chỉ tự tiêu Hàn Quốc rất thành công hiệu quả, thời gian hồi phục nhanh chóng, tính thẩm mỹ cao được nhiều nam giới tin dùng và lựa chọn để bảo vệ sức khỏe cho mình. Chúc phái mạnh luôn khỏe, luôn mạnh, luôn yêu đời và thành công.

Hi vọng những thông tin hữu về cắt bao quy đầu bao lâu thì lành, sẽ giúp nam giới có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe cho mình. Nếu còn có thắc mắc nam giới hãy goi theo số điện thoại 024.3734.9999 của phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn miễn phí, và cách chữa trị hiệu quả, tốt nhất cho người bệnh.