Tăng sinh tuyến tiền liệt là bệnh gì

220 Lượt xem

Tăng sinh tuyến tiền liệt là gì và chúng sẽ gây ra những ảnh hưởng như nào đến sức khỏe của nam giới là những thắc mắc sẽ được các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa lý giải cụ thể trong nội dung bài chia sẻ mời bạn đọc cùng lắng nghe và tìm hiểu chi tiết.

tang-sinh-tuyen-tien-liet-la-benh-gi1

Thông tin tìm hiểu bệnh lý tăng sinh tuyến tiền liệt?

Thông số đánh giá sự tăng sinh tuyến tiền liệt?

Tuyến tiền liệt bình thường sẽ đạt được kích thước lý tưởng ở 20 tuổi với bề rộng 4cm, cao 3cm và dày 2.5cm, khối lượng của tuyến tiền liệt khoảng 15 đến 20g. Các chuyên gia cho biết kích thước của tuyến tiền liệt sẽ tăng lên theo độ tuổi của nam giới nhưng không đáng kể. Trừ những trường hợp tuyến tiền liệt bị tăng sinh quá mức không kiểm soát thì lại trở thành bệnh lý cần được can thiệp kịp thời với những biểu hiện cụ thể là:

– Tình trạng đi tiểu đêm, tiểu nhiều gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hằng ngày và sức khỏe của nam giới.

– Cơ thể có các biểu hiện bất thường như: tiểu đau buốt, tiểu không tự chủ, nước tiểu có màu vàng đậm hoặc vàng xanh như lẫn mủ. Rất có thể đây là triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt – một trong những bệnh lý thường gặp do tác động không mong muốn của tình trạng tăng sinh tuyến tiền liệt quá mức.

– Nam giới có thể gặp khó khăn vì cảm giác đau bụng dưới, đau tuyến tiền liệt.

– Sức khỏe sinh sản nam giới suy giảm nhiều do tinh dịch tuyến tiền liệt đảm nhiệm sản xuất không đủ hoặc về chất lượng không tốt nên ảnh hưởng đến hoạt động nuôi dưỡng, phóng tinh của nam giới.

Tìm hiểu chất lượng phòng khám Thiên Hòa có tốt không ?

Điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt hiệu quả theo cách nào?

Đối với nam giới có các triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt quá mức hay có dấu hiệu mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt thì việc chữa bệnh sớm là rất cần thiết.

Cách điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt có thể được áp dụng đó là sử dụng thuốc (Lưu ý là thuốc phải có sự chỉ định, hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa) hoặc sử dụng Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt để chữa bệnh lý nam khoa đang mắc phải.

– Dùng thuốc làm teo khối u xơ

– Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt

Với những bệnh nhân bị bệnh nhẹ thì có thể tiến hành sử dụng thuốc để làm cho khối u teo dần đi. Còn những trường hợp bị bệnh nặng có hiện tượng viêm nhiễm và nguy cơ bị hoại tử thì cần áp dụng kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt trước khi các biến chứng nguy hiểm hơn có thể xảy ra.

Bên cạnh một phương pháp chữa bệnh tốt thì việc lựa chọn ra một cơ sở y tế uy tín cũng là vấn đề được đặt lên trên hết đối với mỗi bệnh nhân. Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội là một trong những phòng khám chuyên nam khoa uy tín tại Hà Nội. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng khám đa tiến hành điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân ở tất cả các bệnh lý khác nhau.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa về bệnh lý tăng sinh tuyến tiền liệt ở nam giới hy vọng sau khi tham khảo bạn đọc sẽ có thêm kiến thức bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Nếu có gì không hiểu bạn đọc có thể liên hệ số hotline: 024.3734.9999 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.