Nổi mụn dương vật là biểu hiện của bệnh gì?

273 Lượt xem

Nổi mụn dương vật là một trong những triệu chứng thường gặp ở nam giới. Tuy nhiên các đấng mày râu lại không biết đó là bệnh gì. Theo các bác sĩ chuyên khoa, dương vật mọc mụn thường gặp ở nam giới quan hệ tình dục không an toàn hoặc vệ sinh không sạch sẽ. Bài viết dưới đây sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về những nguyên nhân gây nổi mụn ở dương vật, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nổi mụn dương vật là biểu hiện của bệnh gì?

Mụn dương vật là triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Nổi mụn dương vật là biểu hiện của bệnh gì?

Nổi mụn dương vật có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt của các đấng mày râu. Nhưng đó có thể là triệu chứng của các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Những nguyên nhân khiến dương vật bị nổi mụn là mắc các bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh sùi mào gà. Cụ thể như sau

Nổi mụn dương vật là biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà được gọi là bệnh xã hội nguy hiểm, lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra ( virus human papilloma).  Ở nam giới, bệnh sùi mào gà thường gặp ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, thậm chí ở miệng hoặc hậu môn. Triệu chứng thường gặp của bệnh sùi mào gà là nổi mụn thất thường, mụn có đường kính từ 1-2 mm, có bề mặt ráp, mềm và có màu hồng.. Những nốt sùi nếu không được điều trị sớm có thể phát triển lên đến vài cm, liên kết với nhau trông như hoa súp lơ hoặc mào gà.

Bệnh sùi mào gà gây ra những hậu quả  khó lường cho sức khỏe của nam giới. Ngoài việc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản do tình trạng viêm nhiễm gây ra, sùi mào gà còn có thể khiến nam giới bị ung thư dương vật. Trong khi đó, việc điều trị sùi mào gà chỉ có thể phá hủy những tổn thương, giảm các triệu chứng đau rát, nổi mụn dương vật chứ không thể tiêu diệt hoàn toàn virus HPV gây bệnh.

Nổi mụn dương vật là biểu hiện của bệnh gì?

Bạn cần khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân

Nổi mụn dương vật là biểu hiện của bệnh Herpes sinh dục

Herpes sinh dục (còn được gọi là mụn rộp sinh dục) cũng là  bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến do virus herpes simplex gây nên. Khi các đấng mày râu bị mắc herpes sinh dục sẽ thường có triệu chứng như nổi mụn dương vật, bìu, hay miệng… Ngoài ra, bệnh còn khiến cho người bệnh mệt mỏi, hoặc bị sốt… Mụn rộp sinh dục có thể gây nên những bất tiện trong đời sống thường ngày như cảm giác khó chịu, ngứa ngáy. Ngoài ra, do là bệnh dễ lây truyền nên có thể lây nhiễm cho người khác khi quan hệ tình dục không an toàn.

Nổi mụn dương vật là biểu hiện của bệnh Viêm bao quy đầu

Nổi mụn dương vật cũng có thể là triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu. Đây là tình trạng viêm nhiễm thường gặp ở các đấng mày râu, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới. Nếu viêm bao quy đầu không được phát hiện sớm và điều trị có thể dẫn tới viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh. Nếu các bệnh lý này để lâu dài có thể ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, gây vô sinh nam.

Hy vọng những chia sẻ vềnổi mụn dương vật là bệnh gì đã giúp nam giới hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh khi có những biểu hiện này. Để điều trị mụn, trước hết nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác  sĩ thăm khám nam khoa và điều trị tùy theo nguyên nhân gây bệnh.(A)