Những điều cần tránh trong sinh hoạt cá nhân sau khi cắt bao quy đầu

180 Lượt xem

Sau khi trải qua quá trình tiểu phẫu bao quy đầu để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất cũng như sớm hồi phục sức khỏe thì khâu chăm sóc sau cắt bao quy đầu đóng vai trò rất quan trọng bởi nó sẽ tác động trực tiếp đến kết quả của người bệnh. Vậy trong đời sống sinh hoạt cá nhân sau khi cắt bao quy đầu cần tránh điều gì mời mọi người cùng lắng nghe chuyên gia phòng khám Thiên Hòa phân tích và khái quát chi tiết trong nội dung bài viết sau.

nhung-dieu-can-tranh-trong-sinh-hoat-ca-nhan-sau-khi-cat-bao-quy-dau1

Sau khi cắt bao quy đầu cần tránh xa những yếu tố nào?

Không nên mặc quần lót quá chật

Mặc quần lót chật khiến nguy cơ dương vật bị tổn thương cao hơn. Khi mặc quần áo các bạn nên chút ý mặc quần lót rộng và thoáng mát để giảm thiểu ma sát và tránh làm tổn thương cho đầu dương vật.

Nam giới cần tránh không làm ướt băng gạc tại vết cắt

Các bác sĩ thường đặt bông gạt trên vết thương và băng lại. Do đó, bệnh nhân cần chú ý không nên làm ướt băng, tránh hiện tượng nhiễm trùng, đặc biệt khi đi tiểu.

Không quan hệ tình dục sau khi tiểu phẫu

Quan hệ tình dục có thể làm cho dương vật bị tổn thương trầm trọng. Đặc biệt, chỉ cần dương vật kích thích, chúng cương cứng dễ làm nứt vết thương, gây xuất huyết và viêm nhiễm. Do vậy, trong trường hợp chẳng may nam giới bị ngoại cảnh kích thích, cần hít thở sâu và nhẹ nhàng, phải đến gặp bác sĩ trong trường hợp cần thiết.

Đặc biệt chú ý khi đi tiểu tiện

Nam giới đi tiểu cần phải cẩn thận, tránh làm ướt băng. Sử dụng dung dịch cồn 75% hoặc bông chứa dung dịch muối với tỉ lệ một phần nghìn để lau xung quanh niệu đạo sau khi đi tiểu.

Tuyệt đối không làm việc quá sức

Chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng còn cho hay sau khi cắt bao quy đầu, nam giới nên tránh làm việc quá sức, cần thời gian nghỉ ngơi ít nhất từ 3 đến 4 ngày.

Thời gian nghỉ ngơi, bệnh nhân nên thả lỏng tâm trạng, không “tham công tiếc việc” làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi vết thương. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần lưu ý hạn chế đứng hoặc ngồi lâu bởi hành động này sẽ làm cho tuần hoàn máu không lưu thông, quá trình lành vết thương sẽ chậm dần.

Cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất.

Sau khi cắt bao quy đầu bệnh nhân tránh ăn những thực phẩm không lành mạnh, tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích. Các chất kích thích đều không tốt cho tình trạng sức khỏe nói chung cũng như sự hồi phục của cậu nhỏ nói riêng.

Qua bài viết hy vọng bạn đọc sẽ nhận thấy rõ những lưu ý mà mình cần phải tuân thủ trong đời sống sinh hoạt hàng ngày để có thể cải thiện sức khỏe “cậu nhỏ” tốt nhất. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 024.3734.9999 sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn hãy liên hệ ngay khi cần nhé.