Những biến chứng do bệnh giang mai gây nên cho người bệnh

284 Lượt xem

Bệnh giang mai rất nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ gây nên những biến chứng vô cùng ảnh hưởng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân. Do vậy chúng ta cần ý thức về điều này để có thể điều trị bệnh ngay khi phát hiện tránh những nguy hiểm bệnh gây nên về sau.

Bệnh giang mai khi không điều trị sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm nào?

Các bác sĩ phòng khám thiên hòa có chia sẻ những nguy hiểm mà bệnh giang mai có thể gây nên cho người bệnh khi không điều trị kịp thời. Một số biến chứng bệnh giang mai gây nên như:

– Bệnh gây nên chứng rối loạn cảm giác: Gần như là tất cả các bệnh nhân bị mắc bệnh giang mai đều phải đối mặt với chứng mất cảm giác. Các xương chi của bệnh nhân bị đau đớn, những cơn đau thường xuất hiện ngẫu nhiên và trong một khoảng thời gian ngắn nhưng cảm giác rất đau. Bệnh cũng khiến bệnh nhân bị đi khập khiễng, bước dài bước ngắn…

– Chức năng cơ thắt cũng bị rối loạn do bệnh giang mai gây nên, bệnh làm tổn thương đốt sống thứ 2-4, ảnh hưởng đên chức năng bàng quang, khi đi tiểu sẽ bị khó đi, luôn có cảm giác buồn tiểu nhưng không đi được.

– Bệnh giang mai cũng gây nên những biến chứng nguy hiểm cho mắt, gây nên những tổn thương nghiêm trọng cho thị giác. Thị giác bị ảnh hưởng nghiêm trọng khiến mắt bị mất phản xạ với ánh sang, cơ mắt tê bì, mí mắt không đồng.

– Bệnh giang mai cũng gây nên sự ảnh hưởng đến xương khớp, bệnh gây nên những viêm nhiễm ở đầu gối, mắt cá chân, hông, thậm chí là đốt sống lưng. Nếu không điều trị bệnh có thể gây thoát vị và gẫy xương.

– Ở giai đoạn cuối bệnh giang mai còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nội tạng nhất là bộ phận ruột non, ruột già, dạ dày. Khi bị tổn thương ở dạ dày bệnh nhân sẽ luôn phải đối mặt với cảm giác buồn nôn, lồng ngực căng tức, bệnh nhân thường mệt mỏi cho tới khi kiệt sức… Bệnh gây nên những tổn thương ở ruột khiến người bệnh phải đối mặt với những cơn đau bụng dữ dội, đi ngoài. Bệnh cũng gây nên những tổn thương ở cổ họng và thanh quản khiến người bệnh bị đau tức khi nuốt, khó thở, rối loạn tiểu tiện…

– Bệnh giang mai cũng khiến một số dây thần kinh tại bộ não người bệnh bị tổn thương, từ đó gây tê liệt, rối loạn tâm sinh lý hành vi hay rối loạn bài tiết và dinh dưỡng…

– Khi bệnh nhân bị mắc bệnh giang mai từ 10 đến 40 năm thì sẽ gây nên những biến chứng về tim mạch như: viêm động mạch chủ, phình động mạch chủ, nếu không được khắc phục chữa trị có thể gây vỡ thành mạch chủ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.

– Bệnh giang mai sẽ để lại những vết sẹo sâu cho người bệnh, gây ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố thẩm mỹ.

Bên trên là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa thiên hòa73 trần duy hưng về những biến chứng bệnh giang mai gây nên cho người bệnh. Khi gặp vấn đề gì chúng ta có thể liên hệ đến phòng khám qua hotline 02437349999 để được giúp đỡ.