Nguyên nhân viêm tinh hoàn ở nam

247 Lượt xem

Viêm tinh hoàn là một trong những bệnh viêm bộ phận sinh dục dễ gặp ở phái mạnh giới trẻ. Vậy, lý do bệnh viêm tinh hoàn do đâu? Dưới đây chuyên gia của bệnh viện Thiên Hòa sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Yếu tố gây bệnh viêm tinh hoàn

Theo các chuyên gia Phòng khám nam khoa của Thiên Hòa thì nguồn gốc đàn ông mắc bệnh viêm tinh hoàn là do:

– Viêm tinh hoàn cấp tính do biến chứng quai bị: quai bị là một chứng bệnh mà gần như tất cả chúng ta đều gặp phải ít nhất 1 lần trong đời. chứng bệnh này thường thường gặp ở độ tuổi từ 3 – 19 tuổi. Bệnh này có thể chữa khỏi, tuy nhiên nếu không kiêng cữ cẩn thận trong quá trình bị bệnh có thể để lại di chứng gây viêm tinh hoàn cấp tính ở quý ông. Theo nhiều thống kê y khoa thì có tới 20% phái mạnh mắc viêm tinh hoàn là do hậu quả của bệnh quai bị gây. tình trạng viêm tinh hoàn trong trường hợp này là: tinh hoàn sưng và có màu tím xanh. Trường hợp biến chứng nặng có thể gây hiếm muộn ở nam giới.

– Viêm tinh hoàn do nhiễm khuẩn qua đường tình dục:

Quan niệm về tình dục trong cuộc sống tiên tiến ngày nay đã không còn quá khắt khe. hiện tượng quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng cho nên mà trở nên thường gặp. tuy thế điều đáng nói ở đây là do thiếu hiểu biết về chức năng sinh sản nên hầu hết đàn ông đều chủ quan, quan hệ không uống các biện pháp bảo vệ, làm gia tăng chức năng nhiễm khuẩn, lây nhiễm lây truyền qua đường tình dục.

Bệnh lậu (do song cầu khuẩn lậu Gonocoque dẫn tới), vi trùng Chlamydia trachomatis lây từ cơ quan sinh dục nữ; Escherichia coli hay xảy ra ở quý ông có sinh hoạt tình dục đồng tính, chủ yếu do quan hệ qua đường hậu môn là những tác nhân gây viêm tinh hoàn ở nam nhân thường gặp nhưng dễ bị bỏ qua.
Xem thêm tại đây: Bệnh đau tinh hoàn ở nam giới

Viêm tinh hoàn gây ra nhiều biến chứng ở phái mạnh như: Viêm tuyến tiền liệt, giảm chức năng tình dục, giảm khả năng sinh sản và có thể dẫn đến hiếm muộn vì thế không thể coi thường cũng như có thái độ chủ quan.

Trên đây là những thông tin điển hình về nguồn gốc gây bệnh viêm tinh hoàn mà phái mạnh nên biết. Hi vọng với những thông tin hữu dụng ở trên, phái mạnh rất có thể sớm tìm cho mình những cách phòng ngừa bệnh triệt để, giữ gìn bản thân trước chứng bệnh nguy cơ này.