Nếu viêm tinh hoàn vì quai bị nó có lý do gì có tác hại không ?

210 Lượt xem

Bạn có biết viêm tinh hoàn là bệnh rất thường gặp nó là tình trạng viêm nhiễm của một hoặc cả hai tinh hoàn, bệnh này thường được kết hợp với vi rút gây bệnh quai bị. Nó có ít nhất một phần ba anh em bệnh quai bị sau tuổi dậy thì phát triển mạnh. Căn bệnh quai bị khi không được chữa trị kịp thời thì rất có thể để lại tác hại lớn cho những cơ quan sinh dục nam giới.

Các lý do bị bệnh là gì ?

Đó là vì vi khuẩn orchitis: Bệnh viêm mào tinh hoàn là vì vi khuẩn xâm nhậm vào ống cuộn, đây là ống kết nối các ống dẫn mang tinh binh từ tinh hoàn.Đó đó nếu viêm mào tinh hoàn trong lan đến tinh hoàn cực kỳ có tác hại.

Căn bệnh viêm mào tinh hoàn thì thường do nhiễm trùng niệu đạo hoặc bàng quang lây lan đến mào tinh hoàn. Thường thì lý do gây ra viêm nhiễm trùng nó là một chứng bệnh qua đường sinh dục đặc biệt là bệnh lậu hay chlamydia. Nguyên nhân khác bị viêm nhiễm có thể liên quan để có được sinh ra, với những bất thường trong đường tiểu.

vie%cc%82m-tinh-hoan-681x467Bạn có biết trái và cách chữa trị

Đó là vi rút orchitis: Nó là kết quả của bệnh quai bị, thường là 4 – 6 ngày sau khi khởi phát.

Các biểu hiện biến chứng viêm tinh hoàn quai bị ra làm sao ?

Nó có có cảm giác sưng đau, da bìu phù nề sưng đỏ, căng bóng, và có biểu hiện teo tinh hoàn, sốt cao, và cảm giác đau nóng vòm họng, liên tục buồn nôn và nôn ói. Trường hợp teo 1 bên tinh hoàn sẽ làm giảm nhanh chóng số lượng và chất lượng tinh binh, để lâu dần và không được điều trị đúng cách sẽ ảnh hưởng đến chức năng sản xuất tinh binh. Nguy hiểm nhất trong trường hợp teo cả 2 bên tinh hoàn, tinh hoàn không còn khả năng sản xuất tinh binh dẫn đến vô sinh nam giới, yêu cầu chữa bệnh đặt ra là cần cắt bỏ tinh hoàn khi có dấu hiệu hoại tử.

Bạn có biết nguy hại của nó là gì

Khi bị teo tinh hoàn thì rất có thể gây ra tinh hoàn bị ảnh hưởng các mô bị nhiễm đầy mủ.

Phương pháp biện pháp viêm tinh hoàn do bị quai bị như thế nào

Phải kiêng cữ thật kỹ khi bị quai bị, cần phải hạ sốt nhanh, và tránh nhiễm lạnh. Ăn nhiều món ăn chế biến tử đậu xanh, đậu tương và mướp đắng.

Xem thêm về tiểu rắt