Một số sai lầm khi bị viêm bao quy đầu

489 Lượt xem

Rất nhiều nam giới khi gặp phải bệnh viêm bao quy đầu vì không biết cách xử lý hoặc mắc sai lầm nên đã khiến cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, khó chữa trị và gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Dưới đây là một số sai lầm khi bị viêm bao quy đầu mà hầu hết nam giới nào cũng mắc phải. Hãy cùng nắm bắt để có thể hạn chế những sai lầm này xảy ra nhé!

Một số sai lầm khi bị viêm bao quy đầu

Nam giới thường có suy nghĩ che giấu bệnh

Một số sai lầm khi bị viêm bao quy đầu mà nam giới mắc phải

1. Tự ý chẩn đoán và điều trị bệnh

– Viêm bao quy đầu là bênh lý khá tế nhị, vì thế nhiều nam giới khi mắc bệnh này thường không đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa vì sợ người quen bắt gặp và xấu hổ nên đã tự ý phán đoán bệnh và điều trị bệnh tại nhà.

– Thay vì đi khám để được bác sĩ tư vấn, họ lại tự mua thuốc để uống. Sử dụng sai thuốc không những không trị khỏi bệnh mà còn có thể làm cho bệnh tăng nặng thêm, khả năng trị khỏi bệnh càng giảm, gia tăng nguy cơ biến chứng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản.

– Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị hoại tương dương vật vì tự ý dùng thuốc mà không qua thăm khám và đây chính là sai lầm đầu tiên trong việc điều trị bệnh này.

Nên xem: Chi phí điều trị viêm bao quy đầu

2. Không nói thật về tình trạng

Trong nhiều trường hợp khác mặc dù đi khám bệnh, nhưng người bệnh viêm bao quy đầu ngại ngần không dám nói hết với bác sĩ những vấn đề liên quan đến bệnh của mình vì cho rằng, chỉ cần quan sát, xét nghiệm là các bác sĩ đã có thể chẩn đoán và kê đơn thuốc.

Việc này khiến cho việc nắm bắt những nguyên nhân gây bệnh gặp nhiều khó khăn chính vì thế nếu bạn đang có ý định che giấu bệnh thì hãy suy nghĩ lại ngay lập tức bởi bệnh viêm bao quy đầu do nhiều nguyên nhân khác nhau có diễn biến phức tạp và có thể phát triển theo chiều hướng xấu nếu có sự tác động từ các thói quen, lối sống của từng người bệnh.

Nếu cố tình giấu giếm, bác sĩ sẽ không biết được những yếu tố có nguy cơ làm cho bệnh tăng nặng, do đó không kịp thời khuyên bệnh nhân phòng tránh. Điều này có thể vô tình điều trị cũng khó khăn hơn.

Nên xem thêm: Hẹp bao quy đầu có sinh con được không

Một số sai lầm khi bị viêm bao quy đầu 1

Ảnh minh họa

3. Sinh hoạt tình dục khi bị viêm

Hầu hết nam giới vẫn tiếp tục phát sinh quan hệ tình dục thường xuyên khi bị viêm bao quy đầu. Điều này không những khiến bạn khó khỏi bệnh mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội và lây bệnh sang cho bạn tình.

Tình trạng tổn thương dương vật trong trường hợp này là rất cao vì thế chúng sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này của nam giới. Do đó cần hạn chế việc sinh hoạt tình dục khi có những dấu hiệu viêm bao quy đầu.

Trên đây là một số sai lầm khi bị viêm bao quy đầu mà rất nhiều người bệnh đang gặp phải. Để có cho mình những cách phòng trị bệnh nam khoa này nam giới cần tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt tại các Phòng khám chuyên khoa. (D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa