Mẹo hay chữa chứng tiểu buốt tiểu rắt

250 Lượt xem

Hiện tượng  tiểu buốt tiểu rắt là  mỗi lần đi chỉ ra một ít, vừa mới đi xong lại muốn đi tiếp. Không những thế, mỗi lần đi tiểu người bệnh cũng còn có thể cảm thấy đau rát và rất khó chịu.

Theo một số các bác sĩ, hiện tượng đi tiểu buốt, tiểu rắt chính là các triệu chứng cũng  rất dễ nhận thấy nhất của các bệnh về viêm đường tiết niệu. Bệnh cũng có thể thường do một trong hai các nguyên nhân chính gây ra đó là: Do vi khuẩn và thấp nhiệt ( hay còn được gọi là hiện tượng nóng trong).

Đối với các bệnh về viêm đường tiết niệu do các loại vi khuẩn, ngoài một số các hiện tượng về đi tiểu buốt, tiểu rắt, người bệnh cũng còn thấy nước tiểu có màu đục, có mùi khai nồng, còn có một số các hiện tượng trên cũng có thể ngày càng tăng nặng,

chua-tieu-buot-tieu-rat

Chữa tiểu buốt tiểu rắt

Xem thêm: Đau tinh hoàn

Đối với những người bị các bệnh về viêm đường tiết niệu do nóng trong (hay gặp ở những người có cơ địa nhiệt) cũng sẽ thấy hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu có màu vàng, nặng mùi , nó cũng còn có các triệu chứng trên như ít có thể tăng nặng theo thời gian nhưng bệnh cũng rất hay bị tái phát.Đối với những trường hợp này, nếu bệnh không được điều trị nhanh chóng,thì nước tiểu của người bệnh cũng có thể sẽ bị tích tụ lại,và nó có thể sinh ra các loại vi khuẩn và gây ra một số các biến chứng nặng hơn.

Xem thêm: Mụn dương vật

Các mẹo chữa tiểu buốt tiểu rắt hiệu quả

Thông thường, khi bị các bệnh về viêm đường tiết niệu thì người bệnh cũng thường có một số các thói quen là có thể ra hiệu thuốc mua một vài liều kháng sinh về dùng. Tuy nhiên, việc dùng kháng sinh không phải là lựa chọn tối ưu trong mọi trường hợp, nhất là với những người bị các bệnh về viêm đường tiết niệu do nóng trong. Đó cong là còn chưa kể đến một số các tác dụng phụ như các rối loạn về tiêu hóa, nổi mề đay, hay hiện tượng mẩn ngứa, hiện tượng tăng men gan,và thậm chí nó có thể bị sốc phản vệ và dẫn đến tử vong…

Hiện nay trong dân gian cũng có rất nhiều các bài thuốc cũng có thể chữa chứng tiểu buốt, tiểu rắt, và nó cũng có thể hỗ trợ trong điều trị khi mắc một số các bệnh về nhiễm khuẩn, các bệnh về viêm đường tiết niệu như: dùng rễ cỏ tranh, râu ngô, bông mã đề, củ sả, đậu đen, lượng bằng nhau, tất cả đem rửa sạch, phơi khô, đem sắc uống ngày 2 – 3 lần; hoặc cũng có thể dùng các loại thuốc như: Bồ công anh, mã đề, rau má, râu ngô, cam thảo dây, mía dò, rễ cỏ tranh, lượng bằng nhau, sắc uống ngày 2 – 3 lần.

Nên xem: Viêm tinh hoàn

Trong đông y, Kim Tiền Thảo và Kim Ngân Hoa đang là hai loại thảo dược rất qúy và nó cũng còn được sử dụng để có thể điều trị các bệnh về viêm đường tiết niệu. Theo đó, Kim Ngân Hoa được coi là thuộc trong nhóm thuốc thanh nhiệt,nó cũng được coi là một trong các kháng sinh tự nhiên và nó cũng có một số các tác dụng có thể diệt khuẩn cực mạnh. Thêm nữa, với một số các tác dụng giãn mạch, lợi niệu, kháng viêm của Kim Tiền Thảo.

Cặp đôi Kim Tiền Thảo- Kim Ngân Hoa  không những chỉ có thể làm thông niệu, rửa trôi một số các loại vi khuẩn có thể bám trên bề mặt đường tiết niệu một cách an toàn, hiệu quả nhất, mà nó cũng còn có thể giúp cho việc điều trị các bệnh về viêm đường tiết niệu do thấp nhiệt (nóng trong) mà kháng sinh điều trị không hiệu quả.

Trên đây là một số các mẹo có thể chữa bệnh tiểu rắt tiểu buốt hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo, Nếu áp dụng những phương pháp trên một thời gian mà không chữa trị hiệu quả bạn nên đi khám nam khoa để được các bác sĩ tư vấn và thăm khám tốt nhất hiện nay.