Cách đơn giản giúp bạn loại bỏ búi trĩ

765 Lượt xem

Búi trĩ thường xuất hiện trong quá trình hình thành bệnh trĩ, kích thước búi trĩ và mức độ nguy hiểm do búi trĩ gây ra sẽ tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề rằng để sớm phát hiện búi trĩ và để chấm dứt cần chú ý những gì, thấu hiểu điều đó trong bài viết này các chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội xin được chia sẻ cách đơn giản giúp loại bỏ búi trĩ các bạn cùng tham khảo và tìm hiểu chi tiết.

cach-don-gian-giup-ban-loai-bo-bui-tri1

Búi trĩ là gì?

Búi trĩ là biểu hiện điển hình nhất của bệnh trĩ. Chúng gồm một hoặc nhiều múi, có thể nằm bên trong hậu môn hoặc bị lòi ra ngoài. Đây chính là các đám rối tĩnh mạch do tĩnh mạch trực tràng, hậu môn bị giãn ra và tạo thành.Tùy theo đặc điểm của bệnh trĩ nội hay trĩ ngoại, tình trạng búi trĩ sẽ có những điểm khác nhau. Ngoài ra còn phân biệt theo từng mức độ của bệnh.

Cách đơn giản giúp loại bỏ búi trĩ bạn có biết?

Theo chia sẻ từ phía chuyên gia phòng khám Thiên Hòa với bệnh nhân bị trĩ nội: Nếu mới ở độ 1 và độ 2, bũi trĩ thường chưa thể nhận thấy. Khi bị trĩ nội độ 3, nếu banh mép hậu môn hoặc rặn mạnh có thể nhìn thấy búi trĩ lòi ra. Ở trĩ nội độ 4, búi trĩ lòi hẳn ra ngoài, dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường.

Khi bệnh đã nặng thêm, trĩ đã phát triển to và sa ra ngoài hậu môn, việc loại bỏ chúng là rất cần thiết. Các phương pháp thường được sử dụng bao gồm:

– Thắt trĩ: thắt một hay hai vòng cao su nhỏ xung quanh gốc của trĩ nội. Thắt trĩ có thể gây khó chịu và chảy máu nhưng đa số không nghiêm trọng.

– Tiêm hóa chất thu nhỏ mô trĩ: tiêm dung dịch hóa chất vào các mô trĩ để thu nhỏ, làm teo trĩ.

– Làm teo trĩ nội bằng tia hồng ngoại, laser hoặc lưỡng cực: có tác dụng thu nhỏ, giảm chảy máu để làm cứng và teo trĩ nội. Kỹ thuật này có tỷ lệ tái phát cao hơn so với thắt dây cao su.

– Phương pháp kẹp ghim: Thường ít đau hơn và hồi phục sớm hơn so với phẫu thuật. Song phương pháp này có nguy cơ tái phát cao và dễ gây sa trực tràng.

– Phẫu thuật: Áp dụng khi bệnh quá nặng, các phương pháp khác không còn đạt hiệu quả. Phẫu thuật cắt trĩ theo cách truyền thống sẽ gây đau nhiều, lâu phục hồi, dễ tái phát. Song phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo ra đời đã khắc phục hết các nhược điểm đó. Phương pháp này giúp người bệnh nhanh hồi phục, ít đau, giảm thiểu tỷ lệ tái phát.

Lưu ý: để có thể đánh gia chính xác mức độ trĩ bạn đang gặp phải là gì qua đó sẽ có cách khắc phục hiệu quả các ban nên tìm đến cơ sơ y tế chuyên khoa thăm khám và tuân thủ theo y lệnh của bác sỹ.

>>> phong kham da khoa Thien Hoa.com cơ sở chữa trị bệnh trĩ hiệu quả cùng tham khảo chi tiết.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về cách loại bỏ búi trĩ hiệu quả hy vọng bạn đọc có thêm kiến thức cho riêng mình qua đó nâng cao sức khỏe cho bản thân. Nếu có vấn đề gì không hiểu bạn đọc hãy liên hệ số hotline: 024.3734.9999 để được hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng.