Cách đặt thuốc điều trị viêm âm đạo – Phòng khám Thiên Hòa

137 Lượt xem

Chào bác sĩ! Gần đây tôi có đi khám phụ khoa, sau khi khám, xét nghiệm thì bác sĩ kết luận tôi bị viêm âm đạo. Bác sĩ đã đưa thuốc đặt âm đạo để tôi điều trị viêm. Tuy nhiên vì ngại và cũng là lần đầu tôi sử dụng thuốc đặt âm đạo nên không biết cách đặt âm đạo như thế nào cho đúng? Vậy bác sĩ có thể chỉ dẫn giúp tối cách đặt thuốc trị viêm âm đạo được không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Cách đặt thuốc điều trị viêm âm đạo

Hướng dẫn đặt thuốc trị viêm âm đạo:

Chào bạn! Rất vui khi bạn tin tưởng, quan tâm và gửi câu hỏi tới phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng. Với câu hỏi của bạn thì các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám sẽ hướng dẫn bạn như sau:

Thuốc điều trị viêm âm đạo cần được đặt đúng cách để việc điều trị được hiệu quả nhất. Sau đây là những bước giúp bạn cũng như chị em phụ nữ đặt thuốc đúng cách và hiệu quả.

1- Bạn nữ cần chuẩn bị thuốc đặt viêm âm đạo, bông, băng vệ sinh, nước sôi để nguội hoặc một viên gạch ẩm sạch.

2- Trước khi đặt thuốc để thuốc có thể ngấm vào âm đạo một cách dễ dàng và nhanh nhất thì chị em nên nhúng thuốc vào nước sôi để nguội khoảng 2-3 giây (lưu ý không nên quá 2-3 giây bởi như vậy thuốc sẽ bị tan trước khi đặt) hoặc đặt thuốc lên viên gạch ẩm sạch.

3- Trước khi đặt thuốc bạn nên rửa tay sạch bằng xà phòng để đảm bảo vệ sinh và không lây nhiễm vi khuẩn vào âm đạo. Sau đó tiến hành đặt thuốc.

Lưu ý: Bạn nên nằm với tư thế kê mông hơi cao, hơi dựng hai đầu gối hoặc có thẻ nửa ngồi nửa nằm. Tiếp theo bạn hãy kẹp viêm thuốc vào 2 đầu ngón tay để đưa vào âm đạo. Dùng ngón tay để ấn viêm thuốc vào sâu nhất có thể.

Thường các bác sĩ sẽ khuyến cáo chị em nên đặt thuốc vào ban đêm để tránh thuốc bị rơi ra ngoài và đặt vào ban đêm sẽ giúp thuốc ngấm tốt hơn.

Trường hợp nếu bạn đặt thuốc vào ban ngày thì nên lưu ý: Sử dụng bông để cố định thuốc sau đó mặc băng vệ sinh. Nên thay bông cũng như băng vệ sinh sau vài giờ.

Bạn cần giữ nguyên tư thế và nghỉ ngơi trong 15 phút để thuốc kịp ngấm và phát huy tác dụng.

Đặt thuốc trị viêm âm đạo bao lâu thì khỏi?

Các bác sĩ phụ khoa khuyên bạn rằng chỉ nên đặt thuốc trong thời gian khoảng 7-10 ngày. Tuyệt đối không nên kéo dài thời gian đặt thuốc quá 14 ngày. Bởi nếu kéo dài thời gian đặt thuốc sẽ gây nên hiện tượng nhờn thuốc, nếu đặt thêm thì thuốc cũng không có tác dụng gì.

Nếu sau khi đặt thuốc đợt 1 mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm thì bạn nên đi thăm khám lại và nói rõ với bác sĩ điều trị để được đổi thuốc khác.

Trên đây là hướng dẫn giúp chị em có thể trị viêm âm đạo bằng thuốc một cách có hiệu quả nhất. Chị em cần đặc biệt quan tâm và chú ý để tránh việc đặt sai thuốc khiến thuốc không thể phát huy được tối đa tác dụng.